Top 5 kinh nghiệm mua nhang sạch bạn nên biết

Trong văn hóa tâm linh, thờ cúng của người Việt Nam, nhang chính là một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không nắm được kinh nghiệm mua nhang thì bạn sẽ rất dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, để bỏ túi cho bản thân kiến thức hữu ích, mọi người hãy tham khảo bài viết sau của Nhang sạch Chơn Nhu nhé!

Lợi ích của nhang sạch

Nhang là sản phẩm thể hiện yếu tố mang tính tâm linh của văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên cũng như thể hiện sự tôn nghiêm khi lễ Phật. Và khi sử dụng nhang sạch thiên nhiên thì bạn còn nhận được những giá trị lợi ích như:

  • Thanh lọc không khí. 
  • Khử nấm mốc, vi khuẩn và làm sạch không gian.
  • Góp phần tạo nên không gian trong lành, thơm mát. 
  • Xua đuổi côn trùng.
  • Tăng khả năng tập trung.
Nhang là sản phẩm thể hiện yếu tố mang tính tâm linh
Nhang là sản phẩm thể hiện yếu tố mang tính tâm linh

Kinh nghiệm mua nhang sạch

Nhang là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong văn hóa thờ cúng, tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, nếu mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nên, bạn hãy tham khảo những tin tức sau để nắm được những kinh nghiệm mua nhang

Dựa vào màu sắc để lựa chọn

Màu sắc chính là yếu tố đầu tiên mà bạn nên chú ý khi chọn mua nhang. Cụ thể, với các loại nhang sạch thì sẽ có màu nâu sậm tự nhiên hoặc nâu cánh gián. Bởi những nguyên liệu thiên nhiên thường sẽ có màu sẫm thiên về tông nâu. Ngược lại, các loại nhang giả sẽ màu vàng sáng do dùng loại gỗ kém chất lượng để tạo nên. 

Chọn theo mùi hương

Kinh nghiệm mua nhang sạch tiếp theo chính là dựa vào mùi hương. Bởi đây là yếu tố thể hiện được thành phần của bột nhang. Nếu là các nguyên liệu tự nhiên thì khi đốt sẽ toả ra tinh dầu với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và thư thái. Còn với các loại nhang kém chất lượng, nhang hóa chất thì sẽ có khói nghi ngút, hương thơm gắt và nồng. 

Kinh nghiệm mua nhang sạch chính là dựa vào mùi hương
Kinh nghiệm mua nhang sạch chính là dựa vào mùi hương

Mua theo tàn nhang

Hiện nay, các loại nhang tẩm hóa chất sẽ khiến hệ hô hấp cũng như sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Thế nên, để chọn được nhang sạch thì bạn có thể dựa vào tàn khi đốt. Cụ thể, các loại nhang tự nhiên thường sẽ rơi tàn trực tiếp xuống mà không cuộn, đốt lên có mùi thơm nhẹ và đặc biệt là không khiến trần nhà bị đen. Trong khi đó, các loại nhang tẩm hóa chất, nhang không đảm bảo chất lượng trên thị trường sẽ đậu tàn và uốn thành các đường cong đẹp mắt. 

Kinh nghiệm mua nhang theo độ khói khi đốt

Nhang sạch tự nhiên khi đốt thưởng sẽ có tốc độ cháy chậm, phảng phất khói nhẹ và ít khói trong không gian. Ngược lại, nếu là các dòng nhang tẩm hóa chất thì khi đốt sẽ cháy nhanh, nhiều khói và đặc biệt là gây nên tình trạng nhức đầu, cay mắt. 

Chọn mua theo giá cả

Theo những kiến thức chung về nhang thì chất lượng của nhang thường sẽ được phản ánh một cách rõ nét nhất thông qua giá cả. Thông thường, với các loại nhang sạch tự nhiên thì mức giá sẽ dao động từ 80.000 đến 140.000 VNĐ mỗi hộp với số lượng từ 50 đến 100 nén. Trong khi đó, mức giá của loại nhang tẩm hóa chất thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. 

Không phải ai cũng có được kinh nghiệm mua nhang sạch
Không phải ai cũng có được kinh nghiệm mua nhang sạch

Mua nhang sạch ở đâu?

Không chỉ đảm bảo về tính tâm linh, nhang sạch khi sử dụng còn không khiến cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất. Bởi khói nhang sẽ kèm theo những hợp chất và mùi hương đi vào cơ thể trực tiếp thông qua hơi thở. Do đó, việc tìm hiểu và nắm được kinh nghiệm mua nhang hay chọn địa chỉ mua uy tín là điều vô cùng quan trọng. 

Nhang sạch không hóa chất hiện nay trên thị trường đang được quảng cáo tràn lan nên khiến người tiêu dùng không biết đâu là thật, giả. Thế nên, rất dễ có những chọn lựa sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh nghiêm trọng. 

Và để có được dòng sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng trong gia đình, làm quà hay cúng dường thì bạn hãy đến với Nhang sạch Chơn Nhu. Tại đây, khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng sản phẩm 100% là từ thiên nhiên. Đi kèm còn là mức giá vô cùng phải chăng, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Đặc biệt, khi liên hệ, bạn còn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình để chọn được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bản thân. 

Mua nhang sạch ở đâu
Mua nhang sạch ở đâu

Nội dung được chia sẻ tại bài viết chính là các thông tin liên quan đến kinh nghiệm mua nhang sạch được Nhang sạch Chơn Nhu bật mí. Hy vọng quý bạn đọc sau khi tham khảo đã nắm được những kiến thức hữu ích cho bản thân trong quá trình chọn mua sản phẩm phục vụ văn hóa tâm linh này. Và để được tư vấn tận tình hơn, bạn hãy nhanh chóng ghé qua Nhang sạch Chơn Nhu nhé!

Viết một bình luận